Microsoft chưa từ bỏ khát vọng di động, họ đang phát triển thiết bị chạy Windows Mobile với giao diện hoàn toàn khác

Mặc dù thử nghiệm Beta về smartphone của Microsoft đã không thành công khi Windows Phone 8, 8.1 và Windows 10 Mobile không tạo được những tác động đáng kể lên thị trường nhưng gã khổng lồ phần mềm vẫn chưa từ bỏ thị trường di động.

Theo Brad Sams, nguồn tin từ bên trong Microsoft cho biết rằng hãng này đang phát triển một thiết bị di động hoàn toàn mới. Hơn nữa, sẽ có một phiên bản Windows Mobile dành riêng cho thiết bị này.

Hiện tại, thiết bị phần cứng mới cho Windows 10 Mobile đang được Microsoft thử nghiệm nội bộ. Dự kiến, thiết bị này sẽ là một trong những thứ làm nổi bật trải nghiệm di động mới mà Microsoft đã và đang thử nghiệm. Giao diện của Windows Mobile mới cũng sẽ khác hẳn so với hiện tại. Hơn nữa, đây không phải là bản cập nhật cho các thiết bị Windows 10 Mobile hiện tại, do vậy một số ứng dụng cũ có thể không sử dụng được trên thiết bị và hệ điều hành mới.

photo-0-1496208623288

Sams cho rằng nếu thành công trong quá trình thử nghiệm, khoảng một năm nữa thiết bị mới của Microsoft mới được trình làng. Chắc chắn rằng thiết bị này sẽ chạy các ứng dụng Windows phổ quát mà Microsoft đang thúc đẩy ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nó sẽ phải có những trải nghiệm đột phá về cả phần mềm và phần cứng nhằm thu hút người tiêu dùng.

Một số người phỏng đoán rằng Microsoft sẽ dùng Windows 10 trên ARM như kẻ kế nhiệm cho Windows 10 Mobile. Tuy nhiên, đây là một nhận định không chính xác bởi Windows 10 trên ARM chỉ đơn giản là một phiên bản của Windows 10 Pro được cung cấp cho laptop hoặc tablet sử dụng vi xử lý của Qualcomm.

Phía Microsoft chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin này.

Theo – genk.vn

Both comments and pings are currently closed.

Comments are closed.


Powered by Vintage Tea Set